Đám hỏi có cần cầm hoa cưới không?

Đám hỏi có cần cầm hoa cưới không?

Đám hỏi có cần cầm hoa cưới không?

Từ xa xưa đám đỏi được xem là một trong những phong tục không thể thiếu khi gia đình có hỷ sự.Tuy nhiên hiện nay một số phong tục cũng đã được giảm bớt do nhiều yếu tố khác nhau để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Dù vậy vẫn có một số phong tục không thể thiếu, với nhiều bạn trẻ khi chuẩn bị cưới hỏi. Thường thắc mắc không biết trong buổi lễ đám hỏi có cầm hoa cưới hay không? Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho bạn những thông tin quan trọng trong ngày cưới hỏi.

Ý nghĩa của hoa cưới trong ngày lễ đám hỏi

Có thể nói hoa cưới là một trong những vật rất quan trọng trong ngày cưới của cô dâu. Nhưng còn ngày đám hỏi thì sao ? Liệu cô dâu có nên cầm hoa cưới trong ngày này hay không? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ khá nhiều bạn trẻ đang chuẩn bị cưới hỏi. Theo quan niệm cổ truyền của người Việt Nam, thì không nên cầm hoa cưới 2 lần. Chính vì vậy vào ngày ăn hỏi cô dâu không nên cầm hoa cưới. Chỉ nên dành riêng cho ngày cưới mà thôi.

Dù vậy trong xã hội hiện đại và phát triển như hiện nay,nếu không có các hoa cưới cầm tay sẽ không tô thêm vẻ đẹp cho cô dâu. Và để tránh sự đơn điệu cũng như tạo điểm nhấn,cũng như có album cưới đẹp trong ngày ăn hỏi. Người ta thường chuẩn bị cho các cô dâu bó hoa cưới khá đẹp để cầm. Và các bạn đang chuẩn bị cưới cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

Đám hỏi có cần cầm hoa cưới không?

Lưu ý khi cầm hoa cưới vào ngày đám hỏi

+ Là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý đó là hoa cưới trong ngày đám hỏi phải do nhà cô dâu chuẩn bị. Bởi  bó hoa mà chú rể mang sang cho cô dâu chỉ để dành trong ngày đám cưới chính thức. 

+ Hoa cưới nên chuẩn bị thật đơn giản, bởi trong ngày làm lễ ăn hỏi cô dâu phải làm rất nhiều việc như : Chào cha mẹ họ hàng hai bên, thắp nhang cho tổ tiên rồi đeo nhẫn cưới. Cũng như cùng chú rễ cắt bánh, đeo nữ trang, chào hỏi khách, tiếp rượu bia và chụp hình lưu niệm với khách. Vì vậy bó hoa cưới càng đơn giản càng tốt cho cô dâu nhé các bạn. 

+ Ngoài cầm hoa cưới, các bạn cũng có thể sử dụng cho mình một vòng hoa tươi đeo ở cổ tay,cài hoa đẹp trên áo dài. Việc này có thể giúp bạn giảm bớt sự trống trải. Không những tô thêm nét duyên dáng mà còn có thể tránh được việc kiêng kỵ theo phong tục cổ truyền nữa.

 Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẽ dưới đây giúp bạn có những kiến thức hữu ích khi chuẩn bị làm lễ hỏi cưới. Cũng như giải đáp thắc mắc có nên cầm hoa cưới vào ngày đám hỏi hay không ?

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Những bài phát biểu trong lễ cưới hay và ý nghĩa nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *